แนะนำการนอนหลับ ‘บรรยากาศห้อง’ ช่วยให้หลับเร็วจริงไหม

แนะนำการนอนหลับ ‘บรรยากาศห้อง’ ช่วยให้หลับเร็วจริงไหม

บรรยากาศในห้องนอน ช่วยให้คนหลับได้สนิทขึ้น

การนอนหลับพักผ่อนเปรียบเสมือนกับการรีสตาร์ทร่างกายของตัวเอง หลังจากที่ต่อสู้กับความเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน ซึ่งคุณภาพการนอนหลับจะมีผลโดยตรงต่อสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ มีผลต่อการทำงาน สังคม และจิตวิทยาของมนุษย์ คนที่นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงจะมีอายุยืนยาวและช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยได้ดี

ดังนั้นพื้นที่สำหรับการนอนอย่าง ‘ห้องนอน’ ควรจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยและมีบรรยากาศเหมาะสมสำหรับการพักผ่อน เนื่องจากคนส่วนใหญ่ใช้เวลานอนในห้องนอนอย่างน้อย ๆ 8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะฉะนั้นหากห้องนอนมีบรรยากาศที่ดี สบาย จะช่วยให้คนรู้สึกอยากใช้เวลาอยู่ในห้องนี้นานขึ้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการสร้างบรรยากาศในห้องนอนให้กับคุณ เพื่อช่วยให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพและช่วยให้คุณหลับเร็วขึ้นได้

5 วิธีสร้างบรรยากาศในห้องนอน หลับลึก หลับสบาย

เลือกเตียงและที่นอนที่ดี

ไอเทมสำหรับการนอนหลับคือหมอน เตียง ผ้าห่ม ก่อนอื่นให้คุณเริ่มสำรวจก่อนว่าเตียงที่ใช้ใช้มานานกี่ปี และเตียง เบาะรองนอน เริ่มเกิดความเสื่อมสภาพแล้วหรือยัง หากใช้มานานและเริ่มเสื่อมสภาพแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนไป เพื่อให้คุณได้นอนที่นอนนุ่ม ๆ หลับสบาย และสนิท ไม่ปวดหลัง

ปรับอุณหภูมิในห้องให้เหมาะสม

อุณหภูมิในการนอนและความชอบแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนว่าจะนอนหลับได้ต่อเมื่ออุณหภูมิอยู่ที่เท่าไหร่ แต่คนส่วนใหญ่มักนอนหลับสนิทในอุณหภูมิประมาณ 20 – 25 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ไม่ควรร้อนเกินไปเพราะอาจทำให้นอนหลับได้ยาก หรือเย็นเกินไปก็อาจเสี่ยงต่ออาการเจ็บคอ เป็นหวัดในตอนเช้าได้

วิธีสร้างบรรยากาศในห้องนอน
วิธีสร้างบรรยากาศในห้องนอน

ลดเสียงรบกวนรอบข้าง

หากเป็นไปได้ควรจะกำจัดหรือลดเสียงเสียงรบกวนรอบข้าง เช่น เสียงเครื่องยนต์ริมถนน เสียงสุนัขเห่า หรือเสียงใด ๆ ที่แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ควบคุมได้ยาก คุณก็สามารถลดเสียงได้ด้วยการหาผ้าหรืออุปกรณ์อุดหูตอนนอน แต่การเงียบเกินไปอาจทำให้บางคนนอนไม่หลับ ดังนั้นก็ให้เลือกใช้การเปิดเพลงบรรเลงเบา ๆ กลบเสียง และช่วยสร้างความเคลิบเคลิ้มให้กับการนอนได้

กำจัดแสงที่รบกวน

บางครั้งแสงสว่างที่ลอดเข้ามาเพียงเล็กน้อยจากแสงมือถือ แสงโทรทัศน์ แสงคอมพิวเตอร์จุดเล็ก ๆ ก็อาจเป็นจุดที่ทำให้รบกวนการนอนได้ หากคุณเป็นคนนอนหลับได้ยากหากมีแสง ก็ควรสร้างบรรยากาศในห้องให้มืดสนิท ปราศจากแสง จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น

สร้างบรรยากาศด้วยกลิ่นหอม ๆ

ใคร ๆ ก็ชอบกลิ่นหอม ๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ร่างกาย เส้นผม หรือแม้แต่ห้องนอนก็ต้องมีกลิ่นหอมชื่นใจ การเลือกกลิ่นห้องสำหรับการนอน สามารถเลือกได้ตามความชอบ เช่น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นสมุนไพร กลิ่นผลไม้ที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย กลับกันหากห้องมีกลิ่นเหม็นก็ทำให้คุณนอนไม่หลับ แถมยังเสี่ยงต่ออาการหน้ามืด เวียนหัว และทำให้หงุดหงิดได้ด้วย

เครื่องฟอกอากาศ LG ตัวช่วยขจัดกลิ่น แบคทีเรียที่ต้องมีติดห้อง

แต่คุณเคยสังเกตหรือไม่ว่าไม่ว่าจะใช้น้ำหอม เทียนหอม ก้านหอม หรืออุปกรณ์ใด ๆ ที่ส่งกลิ่นหอม แต่ห้องกลับไม่หอม แถมยังมีกลิ่นอับเพิ่มขึ้นเป็นของแถม? ที่เป็นเช่นนั้นเพราะคุณกำลังแก้ปัญหาที่กลายเหตุ ไม่ยอมขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์กวนใจที่ต้นตอ โดยวิธีที่สามารถช่วยได้และช่วยได้ดีคือการเลือกใช้ ‘เครื่องฟอกอากาศ’ ที่ไม่ได้มีดีแค่การขจัดแบคทีเรียในอากาศเท่านั้น แต่ยังช่วยขจัดกลิ่นอับและกลิ่นไม่ประสงค์ให้กับบ้านได้ด้วย

เครื่องฟอกอากาศ LG รุ่น AS95GDWV0
เครื่องฟอกอากาศ LG รุ่น AS95GDWV0

อย่างเครื่องฟอกอากาศ LG รุ่น AS95GDWV0 ที่ใช้ระบบฟอกอากาศ 360 องศา มีประสิทธิภาพในการกระจายแรงลมได้ไกลถึง 7.5 เมตร มาพร้อม Clean Booster ที่ยกขึ้นเพื่อกระจายอากาศบริสุทธิ์ให้ทุกพื้นที่ในบ้าน นอกจากนี้ยังมีแผ่นกรอง 6 ชั้น ช่วยดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง PM1.0 ก๊าซอันตราย และช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดีขึ้นได้ แถมเครื่องฟอกอากาศ LG ยังใช้งานง่าย ควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชั่น LG ThinQ บนสมาร์ทโฟน

ใครที่มองหาเครื่องฟอกอากาศ LG คุณภาพดี บอกเลยว่ารุ่นนี้ไม่ควรพลาดอย่างแรง! ที่สำคัญตอนนี้ LG ยังจัดโปรโมชั่นลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าหน้าเว็บไซต์อยู่ด้วย ของดีมีคุณภาพ ราคาเอื้อมถึง ใครชื่นชอบความคุ้มค่าต้องรีบไปสอยแล้ว

>>ดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดได้ที่นี่<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *